Trang chủ   |   Giới thiệu   |   Ban cố vấn   |   Liên hệ   |   Sơ đồ web  
   
 
 
GƯƠNG MẶT THƯƠNG GIA
E-mail     Bản in
Tổng giám đốc Công ty Quảng cáo và Hội chợ Thương mại CIAT

Đằng sau vẻ đẹp duyên dáng, quyến rũ của một hoa hậu, chị là một nữ doanh nhân bản lĩnh, ..

Đằng sau vẻ đẹp duyên dáng, quyến rũ của một hoa hậu, chị là một nữ doanh nhân bản lĩnh, nhiệt huyết và là người phụ nữ có trái tim nhân ái

Đó là chị Đoàn Thị Kim Hồng, Chủ tịch hội đồng quản trị - Tổng giám đốc Công ty Quảng cáo và Hội chợ Thương mại CIAT. Chị đã tổ chức bao nhiêu hội chợ triển lãm quy mô quốc gia với sự tham gia của hàng ngàn doanh nghiệp. 
 

Luôn miệng trả lời các cuộc điện thoại và luôn tay nghi chép, chị mỉm cười như xin lỗi: "Công việc của tôi là thế". Giải thích cho sự tất bật của mình, chị Hồng say sưa kể về Festival Huế. Chị bảo: "Mới vừa xong Festival Biển Vũng Tàu, nay lại đến Festival Huế. Tôi chẳng còn thì giờ để nghỉ ngơi nữa. Nhưng mà vui lắm".

Lắng lại một chút, người phụ nữ của công việc tâm sự: "Lần này đã là lần thứ tư tôi tham gia tổ chức Festival Huế. Thế nhưng, tôi vẫn luôn đầy nhiệt huyết, luôn cố gắng tìm ra những điều mới. Với công việc này, tôi còn làm bằng tình cảm trả nghĩa quê mẹ nữa đấy". 
 
Chị là người như thế, luôn tìm thấy niềm vui trong công việc, trong những nỗ lực và cố gắng hết mình. Và không chỉ tìm niềm vui. Đôi khi bằng công việc, chị đã vượt qua được chính mình. 
 
Tất cả bắt đầu từ một sự ngẫu nhiên

Chị trầm ngâm khi hồi tưởng về biến cố đã dẫn dắt chị đến với nghề. Năm 1988, chị đang là cô giáo tại trường phổ thông trung học Phan Bội Châu, quận 12, Tp.HCM. Một lần, chị cùng cha ra thăm quê ở Quảng Bình. Trong chuyến đi ấy, người cha đột ngột qua đời. Nỗi đau quá lớn khiến chị nghỉ dạy, vùi mình trong kỷ niệm về cha. Người anh của chị đang làm việc tại một công ty quảng vào và tổ chức hội chợ của Bộ Thương mại mới khuyên em gái đến công ty làm cho khuây khoả. 
 
Chị quyết định thay đổi môi trường làm việc. Công việc mới cuốn hút, chị dần nguôi ngoai nỗi buồn. Cũng từ đó, một con đường mới mở ra trước mắt chị. Chị đã bước vào nghề làm quảng cáo, tổ chức hội chợ thương mại một cách ngẫu nhiên như thế, và đã gắn bó với nó suốt 16 năm trời. 
 
Làm việc với tất cả tâm huyết và đam mê

Chị kể: "Cũng gian nan lắm, nhất là trong những năm đầu. Không dễ thuyết phục các doanh nghiệp tham gia hội chợ. Tôi phải đi khắp nơi, khám phá thị trường, tìm kiếm và đúc kết kinh nghiệm. Từ đó, tôi mới lập ra những chiến lược thuyết phục các doanh nghiệp. Làm sao để họ nhận ra sự cần thiết phải đầu tư cho việc làm tăng giá trị thương hiệu của mình và đưa sản phẩm đến tiếp cận khách hàng".
Bà Đoàn Thị Kim Hồng

Bằng cách làm việc tận tâm ấy, chị đã đưa nhiều khách hàng về cho công ty. Chỉ sau ba năm, doanh số của công ty chị tăng vọt. Cùng với những kinh nghiệp thực tế, chị còn nâng cao trình độ của mình bằng hai năm học ở Mỹ và sáu tháng học ở Nhật về nghành quảng cáo và makerting. 
 
Chị tâm sự: "Đây là một nghề khá vất vả. Khó khăn rất nhiều. Phải hết sức kiên nhẫn, nỗ lực, sáng tạo, tinh tế và chịu được áp lực mới thành công. Tôi rất yêu nghề này. Bởi thành công của mỗi hội chợ là một bằng chứng cho bản lĩnh làm việc của tôi. Nhưng điều lớn hơn là tôi được tiếp xúc với rất nhiều doanh nghiệp và học hỏi kinh nghiệm của họ".


Đằng sau tài, sắc là một trái tim nhân ái

Không chỉ dành đầu óc cho kinh doanh, chị còn có một trái tim rất nhạy cảm và đầy tình người. Trong vai trò Sứ giả tình thương của Hội cứu trợ trẻ em khuyết tật Việt Nam, chị luôn tìm cách giúp đỡ trẻ em khuyết tật, người già neo đơn và trẻ em nghèo hiếu học. Chị coi đó là một phần nghĩa vụ của mình. 
 
Năm 2005, đến với chương trình Giao lưu văn hoá các phụ nữ đẹp và thành đạt trên thế giới ở Ấn Độ, chị đoạt danh hiệu hoa hậu. Khi nhận giải, chị đã phát biểu: "Tôi tự hào là nữ doanh nhân Việt Nam. Hãy đến Việt Nam, chúng tôi sẵn sàng chào đón các bạn".

Mọi người đùa: "Nghề nghiệp ngấm trong máu rồi. Lúc vinh quang nhất cũng không quên xúc tiến thương mại!". 
 


TGVN online ( Theo VietNamNet )

Các tin khác
 
» Khởi nguồn từ tay trắng. Niềm tin vào Đảng để hoạch định tương lai (28 / 04 / 2009)
» Tổng Giám đốc Cty cổ phần Đầu tư và kinh doanh Golf Long Thành (01 / 03 / 2009)
» Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Phát triển Đô thị Kinh Bắc (01 / 03 / 2009)
» Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc điều hành của REE (01 / 03 / 2009)
» Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cà phê Trung Nguyên (01 / 03 / 2009)
» Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Đồng Tâm (01 / 03 / 2009)
» Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Group) (01 / 03 / 2009)
» Lửa thử vàng - Ông Lý Xuân Hải, Tổng Giám đốc Ngân hành Á Châu (01 / 03 / 2009)
» Tổng Giám đốc Mai Linh: Tôi chỉ như anh lính vào cuộc kinh doanh (01 / 03 / 2009)
 
Thời tiết

 
Tỷ giá ngoại tệ
USD
GDB
KHD
CHF
JPY
AUD
CAD
SCD
EUR
NZD
 
 
 
 
 
 
THÀNH VIÊN       |       HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP       |       QUẢNG CÁO           |       HỎI ĐÁP       |       GÓP Ý KIẾN       |       DOWNLOAD        
Cơ quan chủ quản: CTY TNHH TMDV KT THÁI NGỌC TUẤN
Địa chỉ: 405/03 Trường Chinh, P.14, Q.Tân Bình, TP.HCM, VN   -   Điện Thoại: (84-8) 66 790 388  -   Fax: (84-8) 6293 7091
E-mail: quangphucau@gmail.com - Giấy phép số 406/GP-BC của Bộ Văn hoá- Thông tin cấp ngày 29/12/2010
Copyright © 2010 Tintuc.QuangPhuCau.Com - All rights reserved. Designed by NSK - Hotline: 09 333 57 111
Designed by NSK ®